Đặt lịch Đặt lịch
PHI BEAUTY ACADEMY PHI BEAUTY ACADEMY zalo gmail PHI BEAUTY ACADEMY

Tin tức

CÓ NÊN NỐI MI KHÔNG ? NHỮNG LỢI ÍCH NỐI MI MÀ BẠN BIẾT ?

1. Nối mi có hại hay không?

Tất cả chúng ta trước khi quyết định một điều gì liên quan đến cơ thể của mình, sự an toàn là luôn đặt lên hàng đầu. Vì vậy mà ở vấn để nối mi, nối mi có hại hay không cũng chính là câu hỏi mà nhiều chuyên gia thẩm mỹ hay những người thợ làm mi vẫn thường nghe nhất. Các bạn khi đọc bài viết này cũng đang băn khoăn về việc nối mi có hại không, đúng không nào? Hãy cùng PHI BEAUTY ACADEMY tìm câu trả lời ngay dưới đây.

 • Nối mi giả có hại gì hay không?

 

Tuy nhiên, việc gặp phải những vấn đề này sau khi nối mi lý do lớn nhất là có thể do bạn đã lựa chọn một địa điểm có dịch vụ nối mi không uy tín, có chất lượng không tốt. Hầu hết các trung tâm nối mi uy tín và có tay nghề cao chắc chắn sẽ không gây ra những tác dụng phụ nào cho khách sau khi nối mi.

Vì vậy có thể trả lời được câu hỏi “nối mi có ảnh hưởng gì không?” là hoàn toàn không. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cần phải nghiên cứu để lựa chọn một tiệm nối mi uy tín nhất để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

Để tìm hiểu một tiệm nối mi có thực sự uy tín, chất lượng hay không bạn có thể tìm hiểu với những yếu tố như:

 • Tìm hiểu những feedback của các khách hàng đã từng làm trước đó.
 • Những hình ảnh sản phẩm thực tế của tiệm.
 • Tuổi nghề của cửa tiệm.
 • Đội ngũ thợ làm nghề.
 • Sản phẩm sử dụng trong quá trình nối.
 • Nối mi giả có làm rụng mi thật hay không

Câu hỏi thứ hai mà tại Trang Beauty cũng thường được nghe các khách hàng hỏi đó là nối mi giả có bị rụng mi thật không? Đây thực sự là vấn đề khiến rất nhiều người quan tâm và lo lắng khi bắt đầu nối mi. Trước khi đến với vấn đề rụng mi hay không thì PHI BEAUTY ACADEMY sẽ cung cấp đến các bạn thêm một vài thông tin về lông mi thật của chúng ta.

Thông thường, theo chu kỳ cứ 30 – 45 ngày lông mi thật sẽ rụng và mọc mi mới. Như vậy, trong trường hợp bạn sẽ bắt gặp mi giả rụng kèm theo với mi thật. Nên đừng quá lo lắng gì bởi vì nối mi sẽ không gây rụng mi thật trừ các trường hợp bạn tác động mạnh đến nó như dùng tay bứt mi, dụi mạnh tay vào mắt…

Một trong những cách giúp bạn có thể nhận biết được mi thật của mình rụng do tự nhiên hay do nối mi thì bạn hãy chú ý đến chân mi, nếu có xuất hiện đốm trắng nhỏ thì đó là do đến thời gian mi thật rụng để mọc mi mới.

Keo nối mi cũng chỉ có thời gian giữ được mi tối đa là 2 tháng, sau đó mi giả sẽ tự rụng khỏi mi thật và không gây tác động gì đến mi thật của chúng ta sau đó, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Nối mi giữ được bao lâu cũng là điều khiến mọi người quan tâm, tuy nhiên nó phụ thuộc nhiều vào kiểu nối mà bạn lựa chọn hơn.

Còn trường hợp đặc biệt của việc rụng mi thật sau khi nối mi là do chọn các tiệm nối mi kém uy tín, hãy sử dụng các kiểu nối mi không phù hợp với tình trạng lông mi thật của khách hàng. Mỗi một người sẽ có tình trạng lông mi khác nhau, vì vậy nên cần những địa điểm nối mi uy tín để có thể tư vấn, lựa chọn các kiểu nối mi phù hợp đối với từng người.

2. Sự thật về những tác hại của việc nối mi

Sau khi nối mi, khách hàng sẽ có thể gặp những vấn đề liên quan đến mắt của mình, nhưng liệu đó có phải lại những tác hại của việc nối mi hay không. Ngay dưới đây, PHI BEAUTY ACADEMY sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn.

Đỏ mắt

Đỏ mắt là trường hợp bạn dễ mắc phải nhất sau khi nối mi. Tuy nhiên, chung quy những nguyên nhân dẫn đến đỏ mắt là do:

 • Do mắt khá nhạy cảm dễ bị dị ứng.
 • Do sau khi nối mi còn hơi keo nên mắt bị đỏ, sau khi hết hơi keo mắt sẽ hết đỏ.
 • Do trong quá trình nối mi, mắt không khép kín nên có thể gây ra đỏ mắt nhưng sau đó cũng sẽ hết nhanh chóng.

  Rụng mi thật

  Như đã trình bày ở trên, rụng mi thật là điều có thể xảy ra mà không ảnh hưởng gì đặc biệt đến mắt nên bạn không phải lo lắng quá nhiều.

  Đặc biệt, bạn nên sử dụng cọ chải mi chuyên dụng để giúp mi đều hơn, đẹp hơn và không gây khó chịu cho mắt.

  Ngứa mắt

  Đối với trường hợp ngứa mắt, nguyên nhân chính thường là do kỹ thuật của người nối mi trong quá trình nối mi hoặc là do mi nối đến thời gian cần dặm lại do keo mi hết hạn. Do đó khi gặp trường hợp này, bạn nên đến cửa tiệm nối mi để kiểm tra và dặm lại.

  Cộm mắt

  Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bị cộm mắt là nhân viên nối mi trong quá trình làm sử dụng quá nhiều keo khiến cho mắt dễ bị cộm. Tại Trang Beauty luôn đảm bảo sử dụng lượng keo chuẩn, mang lại cảm giác dễ chịu cho mắt.

  Ảnh hưởng đến thị lực

  Đây là một quan điểm hoàn toàn không đúng vì nối mi chỉ được thực hiện gắn mi lên mi thật mà không hề tác động vào bên trong mắt nên không thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảm thị lực của mắt.

  3. Vậy có nên nối mi hay không?

  Với những thông tin PHI BEAUTY ACADEMY đã cung cấp ở trên các bạn có thể đưa ra cho mình quyết định tốt nhất, có nên nối mi hay không? Nối mi chính là một phương án làm đẹp an toàn và hiệu quả. Điều quan trọng là các bạn hãy tìm một địa điểm nối mi uy tín và chất lượng đảm bảo.