Đặt lịch Đặt lịch
PHI BEAUTY ACADEMY PHI BEAUTY ACADEMY zalo gmail PHI BEAUTY ACADEMY

Tin tức

SO SÁNH 2 PHƯƠNG PHÁP ĐIÊU KHẮC CHÂN MÀY VÀ PHUN MÀY TÁN BỘT

SO SÁNH 2 PHƯƠNG PHÁP ĐIÊU KHẮC CHÂN MÀY VÀ PHUN MÀY TÁN BỘT
Phun mày tán bột và điêu khắc chân mày đều là phương pháp làm đẹp hiện đại cho dáng lông mày tự nhiên được chị em ưa thích. Tuy nhiên mỗi phương pháp đều có những điểm khác biệt phù hợp với từng đối tượng cụ thể.
 

 

 

 

 

Bắt nguồn từ  xứ sở làm đẹp Hàn Quốc, kỹ thuật phun mày tán bột  là hình thức kết hợp giữa phương pháp phun thêu lông mày bằng thiết bị chuyên dụng và sử dụng bột tán để tạo ra hàng lông mày có hình dáng và màu sắc tự nhiên nhất có thể.

Thực tế, kỹ thuật phun thêu đã xuất hiện từ rất lâu nhưng nó chưa thực sự mang đến kết quả “chân thực” nên không mấy được lòng giới trẻ. Nhưng khi quay trở lại cùng với cụm từ “tán bột”, nó thực sự trở thành trào lưu làm đẹp trong giới trẻ bởi kết quả làm đẹp tự nhiên đáng kinh ngạc.

Từ đó, phun mày tán bột và điêu khắc chân mày được nhiều người ca tụng là phương pháp “lột xác” cho hàng chân mày hoàn hảo nhất giúp phái đẹp đánh bay nỗi tự ti về đôi chân mày xấu.
 

 

Điêu khắc chân mày là một bước tiến thẩm mỹ được các chuyên gia đánh giá cao nhất hiện nay. Đây là kỹ thuật tạo dáng mày bằng cách dùng một loại dao khắc chuyên biệt có lưỡi cực bén và nhỏ để đưa mực xăm vào da, khắc từng sợi theo hình dáng tự nhiên của lông mày với dạng cong gần giống như sợi lông mày thật.

Kỹ thuật điêu khắc chân mày tạo nên hàng lông mày rõ sợi không có khung bao quanh chứ không phải là phun nguyên một bề bản như các kỹ thuật phun xăm cũ nên rất được lòng những người ưa chuộng phong cách làm đẹp tự nhiên.
 

 

 

Cả hai phương pháp phun mày tán bột và điêu khắc chân mày đều tạo nên đường nét mềm mại cho dáng mày và tôn lên vẻ đẹp của gương mặt nhưng chúng có những điểm khác biệt nhất định:

Về mặt kỹ thuật:

Điêu khắc là kỹ thuật tạo hình dáng mày bằng tay phải do những kỹ thuật viên phải có tay nghề cứng mới thực hiện được. Khả năng tổn thương trên da thấp và kết cho kết quả kéo dài. Còn kỹ thuật phun mày tán bột nhờ sự trợ giúp của thiết bị máy hiện đại có gắn đầu kim siêu nhỏ nên không đòi hỏi trình độ cao ở người thực hiện. Tuy nhiên độ bền lại không được lâu dài như điêu khắc.

Về mặt màu sắc:

Phun thêu và điêu khắc chân mày sử dụng hai chất liệu mực khác nhau. Mực dùng để điêu khắc thường quyện chặt và đậm đặc hơn. Do vậy sau một thời gian thực hiện, màu sắc chân mày sẽ không có nhiều sự biến đổi. Trong khi đối với phun thêu thì sau khoảng 2-3 năm, màu chân mày sẽ dần ngả xanh hoặc xanh đen.

Về độ bền:

Các đường nét phun mày tán bột thường khá nhanh mờ theo thời gian. Tùy theo cơ địa mỗi người mà lông mày sẽ duy trì độ bền từ 1-3 năm. Với điêu khắc chân mày, mực có thể in sâu vào các lớp da tùy thuộc vào trình độ của người thực hiện.

Nhìn chung khi so sánh giữa phun mày tán bột và điêu khắc chân mày thì điêu khắc chân mày có những ưu điểm vượt trội hơn. Tuy nhiên, dù cho lựa chọn phương pháp nào để làm đẹp thì bạn cũng cần cần tìm hiểu địa chỉ làm đẹp uy tín.

PHI BEAUTY ACADEMY
Địa chỉ : 285/31 Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10, Tp HCM
Điện thoại : 0906 688 896 - 0905 64 56 56
Thời gian làm việc : Từ T2 - CN, 9h - 20h
Mail : Phibeautyworld@gmail.com
www.phibeautyacademy.comu