Đặt lịch Đặt lịch
PHI BEAUTY ACADEMY PHI BEAUTY ACADEMY zalo gmail PHI BEAUTY ACADEMY

Tin tức

SỨC KHỎE MÙA DỊCH: ÍT VẬN ĐỘNG CÓ THỂ TĂNG GẤP 7 LẦN NGUY CƠ ĐỘT QUỴ

Ngồi xem tivi, chơi game, dùng máy tính quá nhiều có thể làm tăng đáng kể nguy cơ đột quỵ  /// Shutterstock

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học Calgary (Canada) thực hiện. Họ đã theo dõi sức khỏe của khoảng 143.000 người trưởng thành, theo Daily Mail.
Tất cả những người khi bắt đầu tham gia nghiên cứu đều không có tiền sử bị ung thư, tim mạch hoặc đột quỵ. Thời gian theo dõi sức khỏe trung bình của họ là 9,4 năm. Trong quá trình đó, tổng cộng 2.965 người bị đột quỵ. Những người ngồi nhiều, nằm nhiều, ít vận động sẽ có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn.
Cụ thể, những người dành nhiều hơn 8 giờ/ngày cho các hoạt động ngồi hay nằm yên một chỗ như xem tivi, dùng máy tính, chơi game sẽ có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn gấp 7 lần so với người có tập thể dục và chỉ dành 4 giờ/ngày cho các hoạt động trên.
Ngoài ra, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy càng ngồi nhiều, nằm nhiều, ít vận động thì càng có nguy cơ cao bị đột quỵ cũng như các bệnh liên quan đến tim mạch.
Vận động thể chất và tập luyện thể thao đóng vai trò rất quan trọng với sức khỏe. Chúng không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn làm giảm thời gian ngồi yên hay nằm một chỗ.
Các khuyến cáo từ bác sĩ và các cơ quan y tế luôn khuyên mọi người hãy thường xuyên vận động, tập thể thao, kể cả với người trẻ. Thói quen lành mạnh này sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ cũng như các biến cố nghiêm trọng liên quan đến tim như đau tim, suy tim, theo Daily Mail.