Đặt lịch Đặt lịch
PHI BEAUTY ACADEMY PHI BEAUTY ACADEMY zalo gmail PHI BEAUTY ACADEMY

Tin tức

XÓA XĂM CHÂN MÀY BẰNG LASER LÀ GÌ?

Như tên gọi của mình, xóa xăm chân mày bằng máy laser là phương pháp sử dụng tia laser để chiếu trực tiếp vào vùng cần thực hiện. Trong quá trình này, các bước sóng năng lượng phát ra từ tia laser sẽ phá vỡ liên kết giữa các phân tử mực xăm và tế bào da, sau đó đào thải ra ngoài.

Ở những dòng máy xóa xăm trước đây, đa phần công nghệ áp dụng chế độ quang nhiệt để đốt da. Cách làm này khiến da bị phá hủy cấu trúc, gây nên tình trạng bỏng rát và thường để lại sẹo.

 

Tuy nhiên ở công nghệ laser hiện đại, nhược điểm này hoàn toàn được loại bỏ. Các bước sóng laser được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với tình trạng chân mày. Khi chiếu lên da, tia laser sẽ chỉ chọn lọc và tác động vào những tế bào có sắc tố mực. Nhờ vậy đạt được hiệu quả nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng đến cấu trúc của da.

 

Những trường hợp nào nên chọn xóa xăm bằng laser?

Thực tế, không phải ai cũng cần đến các phương pháp xóa xăm chân mày. Bởi mặc dù mực xăm có thể duy trì khá lâu, chúng lại thường mờ đi sau một thời gian. Do vậy chị em chỉ cần đợi mực xăm nhạt màu thì đi phun xăm lại là được.

Tuy nhiên với những trường hợp sau đây, việc thực hiện xóa xăm chân mày bằng laser sẽ là “cứu cánh” tốt nhất mà chị em nên lựa chọn:

  • Lông mày bị đậm màu, mất cân đối.
  • Lông mày sau khi xăm bị hỏng, không lên màu đều, nhòe màu.
  • Chị em không muốn chờ đợi khi màu mực phun và dáng chân mày bị mờ sau một thời gian, gây mất thẩm mỹ.
  • Chân mày sau khi xăm không ưng ý và chị em muốn thực hiện lại.

Xóa xăm chân mày bằng laser có an toàn không?

Tính an toàn của một kỹ thuật thẩm mỹ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Với phương pháp xóa xăm bằng laser, đây là một lựa chọn mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Ở công nghệ này, tia laser được sử dụng tác động vào các tế bào chứa mực xăm từ bên trong. Chúng sẽ phá vỡ chọn lọc các tế bào này và đào thải ra khỏi cơ thể. Với đặc trưng là một chùm sáng tập trung cao, các bước sóng laser sẽ chỉ tác động vào vùng mực xăm, không phá hủy cấu trúc da hay ảnh hưởng đến vùng da khác.

Bên cạnh chân mày, xóa xăm bằng laser hiện nay còn được sử dụng để xóa mực xăm tại bất kỳ vùng da nào trên cơ thể, kể cả là vùng da nhạy cảm nhất. Phương pháp này có thể áp dụng ở mọi đối tượng, lứa tuổi mà không để lại sẹo. Do vậy có thể khẳng định, xóa xăm bằng laser là một phương pháp an toàn.

Quy trình thực hiện xóa xăm chân mày bằng laser

Dù được công nhận về tính an toàn, việc xóa xăm lông mày bằng laser cần được thực hiện theo một quy trình tiêu chuẩn tại cơ sở uy tín. Việc này sẽ đảm bảo về tình hiệu quả khi xóa xăm, tránh gây ra những biến chứng không đáng có do thực hiện sai kỹ thuật.

Quy trình thực hiện xóa xăm chân mày bằng phương pháp laser bao gồm các bước:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước tiên, bác sĩ hay chuyên viên điều trị sẽ thăm khám tình trạng chân mày của khách hàng. Thông qua bước này, họ sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng phương pháp xóa xăm nào là phù hợp. Đồng thời, bạn cũng sẽ được xác định về thời gian điều trị, cách thức thực hiện để tự sắp xếp và đưa ra quyết định.

Bước 2: Làm sạch chân mày

Dù là liệu pháp không xâm lấn, việc xóa xăm vẫn có thể gây nhiễm trùng, tổn thương nếu chân mày không được vệ sinh sạch sẽ. Do đó, ở bước này bạn sẽ được làm sạch vùng chân mày trước khi xóa xăm.

Bước 3: Ủ tê chân mày

Việc xóa xăm chân mày bằng laser có thể khiến bạn có cảm khác bị châm chích, hơi khó chịu. Đây là phản ứng bình thường mà bạn không cần phải lo lắng. Tuy vậy, bác sĩ điều trị sẽ ủ tê chân mày để giúp bạn giảm cảm giác này.

Bước 4: Xóa xăm bằng laser

Khi thực hiện xóa xăm, bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh tần sóng laser phù hợp với vùng điều trị. Sau đó, tia laser sẽ được chiếu chính xác vào vùng mực xăm chân mày, dần loại bỏ màu mực hoàn toàn.

Việc thực hiện xóa xăm chân mày bằng tia laser sẽ diễn ra khá nhanh. Trong quá trình này, bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu. Dù vậy bạn cũng không cần lo lắng, bởi nếu chuyên viên thực hiện đúng kỹ thuật, vùng xóa xăm sẽ không bị đau hay chảy máu. Có thể xuất hiện tình trạng tấy đỏ do bong tróc biểu bì nhưng không gây ảnh hưởng gì nhiều.

Bước 5: Tư vấn chăm sóc sau điều trị

Sau khi kết thúc quy trình xóa xăm, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra lại vùng chân mày lần nữa. Tùy theo thể trạng của cơ thể, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc sau khi xóa xăm laser để nhanh chóng hồi phục.

Nhìn chung, trên đây là các bước cần phải có trong quy trình xóa xăm chân mày bằng laser. Tùy vào chất lượng và uy tín, nhiều trung tâm có thể có thêm các bước khác để đảm bảo về hiệu quả. Do vậy, bạn nên cân nhắc kỹ vấn đề này khi lựa chọn cơ sở xóa xăm cho mình.

Những thắc mắc khi thực hiện xóa xăm với công nghệ laser

Bên cạnh tính an toàn và quy trình thực hiện, việc xóa xăm bằng công nghệ laser vẫn còn khá nhiều vấn đề khiến nhiều người thắc mắc. Dưới đây là tổng hợp một số băn khoăn được khách hàng quan tâm nhất về phương pháp này. 

Xóa xăm chân mày bằng công nghệ laser có đau không?

Chân mày là một vùng da nhạy cảm, rất dễ bị đau nhức, khó chịu nếu bị tác động mạnh. Ở những phương pháp tẩy màu chân mày khác, khả năng gây đau khi thực hiện là khá lớn. Do vậy đây là một vấn đề mà nhiều người quan ngại.

Ở kỹ thuật xóa xăm bằng laser, quá trình loại bỏ mực xăm khỏi chân mày diễn ra khá nhẹ nhàng và thoải mái. Khi thực hiện, phương pháp thẩm mỹ này sẽ không xâm lấn lên da. Thay vào đó, tia sẽ laser sẽ chỉ tác động lên các tế bào chứa sắc tố mực xăm. Do vậy, bạn sẽ không cảm thấy đau rát trong quá trình xóa xăm.

Thực tế, việc xóa xăm chân mày bằng laser vẫn có thể gây nên cảm giác khó chịu. Điều này là bởi các tế bào biểu bì trên da bị bong tróc khi đào thải sắc tố. Tuy nhiên điều này không gây ảnh hưởng tiêu cực với cơ thể. Và thông thường bạn sẽ được gây tê để cảm thấy dễ chịu hơn, không bị đau đớn.

Thực hiện xóa xăm bằng laser mấy lần thì dứt điểm

Khi lựa chọn công nghệ laser, bạn thường sẽ nhận được kết quả rõ rệt chỉ sau liệu trình đầu tiên. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả tối đa thì sẽ cần từ 2 – 5 buổi điều trị. Với mỗi lần thực hiện, các sắc tố mực sẽ bị phá vỡ ngày càng nhiều cho đến khi biến mất hoàn toàn.

Nhìn chung, số lần dùng laser để xóa xăm ở mỗi người không giống nhau. Điều này sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng chân mày, kích thước phun xăm, màu mực và loại mực được sử dụng.

Trong thực tế, có nhiều người chỉ cần xóa một phần chân mày để điều chỉnh, do vậy chỉ sau một buổi là hoàn thành. Trường hợp khác cần loại bỏ toàn bộ phần chân mày đã xăm thì có thể cần tối thiểu từ 3 buổi. Do vậy, để biết chính xác về vấn đề này, bạn nên hỏi kỹ thuật viên từ buổi tư vấn ban đầu để nắm rõ thông tin.

Xóa xăm lông mày bằng laser có vĩnh viễn không?

Việc dùng laser trong xóa xăm chân mày sẽ phá vỡ các phân tử mực xăm trên tế bào da rồi đào thải khỏi cơ thể. Do vậy sau khi điều trị, phần mực xăm sẽ được loại bỏ hoàn toàn và không còn tồn tại trên da.